Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Sôi nổi Ngày hội Biên phòng toàn dân trên địa bàn huyện Ia H’Drai
3-3-2022

Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2022) và 33 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2022). Chiều ngày 2/3, UBND, Uỷ ban MTTQVN xã Ia Tơi, Ia Đal phối hợp với các Đồn Biên phòng tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2022.

Quang cảnh tại chương trình

Tham dự ngày hội có đồng chí Bùi Văn Nhàng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các đơn vị, ban nghành trên địa bàn 2 xã.

Các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống, thành tích của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trên địa bàn; báo cáo đánh giá kết quả một năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ "Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới".

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện phong trào

ĐBP trao tiền hỗ trợ nâng bước em tới trường cho con nuôi Đồn Biên phòng

Nhìn chung, Phong trào “toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” được đông đảo quần chúng nhân dân, các cơ quan, đơn vị tích cực tham gia hưởng ứng sâu rộng, tạo chuyển biến mới về nhận thức và trách nhiệm, nâng cao ý thức của cán bộ và nhân dân trong nhiệm vụ bảo vệ biên giới. BĐBP làm nòng cốt, chuyên trách, tham mưu, phối hợp với  cấp ủy và chính quyền địa phương; đồng thời, vận động, hướng dẫn nhân dân cùng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, gắn được lợi ích gia đình với lợi ích Quốc gia, xây dựng chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia đã phát huy sức mạnh tổng hợp "Biên phòng toàn dân", xây dựng mối đoàn kết gắn bó giữa BĐBP với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương chặt chẽ hơn, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, chính quyền; xây dựng nền Biên phòng toàn dân, thế trận Biên phòng toàn dân vững chắc, góp phần  xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế ở địa phương. Những phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 được các đại biểu thống nhất như: Phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với quốc phòng – an ninh của địa phương; Phối hợp tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm các chương trình, phong trào  hoạt động, đặc biệt là việc hằng năm tổ chức sơ kết Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ, để kịp thời đưa ra giải pháp thực hiện hiệu quả, thiết thực hơn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Ngày hội Biên phòng toàn dân

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo UBND huyện đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương, các đơn vị Biên phòng đã làm tốt phong trào, bên cạnh đó đề nghị chính quyền địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, xây dựng mối đoàn kết toàn dân, tổ chức tốt hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ biên giới trong những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Hoài Thương