Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Ia H’Drai: Sẵn sàng cho Hội cồng chiêng, xoang cấp huyện
6-9-2022

Đến nay, huyện Ia H’Drai đã đảm bảo đầy đủ các điều kiện tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số lần thứ Nhất năm 2022.

Theo kế hoạch, huyện Ia H’Drai sẽ tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số lần thứ Nhất năm 2022 vào ngày 07/9. Với sự tham gia của 6 đội thi đến từ 3 xã, văn hoá cồng chiêng, xoang, các tiết mục hoà tấu bằng nhạc cụ truyền thống kết hợp cùng cồng chiêng và các nghi lễ của đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được phục dựng một cách sống động nhất tại Hội thi. Với mục đích đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cồng chiêng, nâng cao trách nhiệm, nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số lần thứ Nhất năm 2022 huyện Ia H’Drai hứa hẹn sẽ để lại nhiều ấn tượng đặc sắc. Hiện khâu chuẩn bị cuối cùng đang được huyện Ia H’Drai gấp rút hoàn tất, các nghệ nhân trên địa bàn cũng đã sẵn sàng cho ngày hội cồng chiêng, xoang cấp huyện.

Thực hiện: Hoài Thương – Thế Thành