Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Ia Tơi lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027
22-2-2022

Ngày 21/2/2022, Hội CCB xã Ia Tơi tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027.

Quang cảnh đại hội

Về dự Đại hội có lãnh đạo hội Cựu chiến binh huyện, lãnh đạo xã Ia Tơi, cùng 50 đại biểu đại diện cho hội viên Hội CCB trên địa bàn xã.

Đồng chí Chủ tịch Hội CCB xã trình bày báo cáo tại Đại hội

Báo cáo Chính trị thông qua tại Đại hội nêu rõ: Trong 6 năm qua, Hội CCB xã Ia Tơi đã tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ XHCN bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc, thường xuyên chăm lo giáo dục, quán triệt sâu sắc các quan điểm, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước cho cán bộ, hội viên nên đại đa số hội viên CCB có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới” bình quân trong nhiệm kỳ qua có 97% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số làm cho đồng bào dân tộc thiểu số  vươn lên thoát nghèo bền vững”. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của xã thực hiện các chương trình phòng, chống tội phạm, phòng chống các tệ nạn như ma tuý, mại dâm, cờ bạc và các loại tệ nạn khác. Vận động quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tham gia sinh hoạt tại các chi hội và tham gia các phòng trào ở cơ sở theo kết luận số 66/KL/TW của Ban Bí thư, hoạt động đúng hướng, đúng mục đích, hăng hái tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế và các hoạt động phong trào của địa phương.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Thảo luận tại Đại hội, nhiều ý kiến đã đóng góp vào dự thảo của báo cáo chính trị trình tại Đại hội, đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong nhiệm kỳ qua. Đại hội cũng đã đề ra các giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ tới.

Tiếp tục động viên các thế hệ CCB phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Hội. Đổi mới, nâng cao nội dung, phương phức và hiệu quả hoạt động của Hội; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

Đại hội Hội CCB xã Ia Tơi lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu BCH khóa mới gồm 9 đồng chí. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ Hội; đồng chí Mạc Văn Xuân tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội CCB xã Ia Tơi lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 14 đồng chí và thông qua Nghị Quyết Đại hội.

Tin, ảnh: Hoài Thương