Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Phát hiện và xử phạt người có hành vi vi phạm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
19-2-2022

Ngày 15/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Tơi đã ký quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp có hành vi vi phạm hành  chính: Không  thực  hiện  biện  pháp  bảo  vệ cá nhân đối  với người có nguy cơ mắc  bệnh  dịch theo hướng  dẫn  của cơ quan y tế. Cụ thể: Không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng  trong  thời  gian  có  dịch  Covid  19, theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP. Mỗi trường hợp bị phạt 1 triệu đồng và buộc thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân (đeo khẩu trang) nơi công cộng. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện đã xử phạt 54 trường hợp, với tổng số tiền phạt là 64 triệu đồng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn với nhiều ca phát hiện tại cộng đồng. Theo đánh giá cấp độ dịch ngày 14/2/2022, xã Ia Tơi là địa phương phân loại Cấp độ 3 (nguy cơ trung bình - vùng cam). Nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có thể tiếp tục có ca mắc trong cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn với các nước trên thế giới. Do đó, phải tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cụ thể là thực hiện tốt “thông điệp 5K” - khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế.

Tin: Thanh Xuân