Thứ 6, ngày 6 tháng 9 năm 2024
Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Ia H'Drai
16-7-2021

Ngày 16/7, Đoàn công tác tỉnh Kon Tum do đồng chí Đoàn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác Cải cách hành chính và công tác Văn thư - Lưu trữ 6 tháng đầu năm 2021 tại huyện Ia H'Drai.

Đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện và nghe báo cáo nhanh công tác Cải cách hành chính, Văn thư – Lưu trữ trên địa bàn huyện Ia H'Drai. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2021, công tác cải Cách hành chính và Văn thư - Lưu trữ tại các đơn vị có sự chuyển biến tích cực, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Ủy ban nhân dân huyện đã cử 04 công chức thuộc Phòng chuyên môn Ủy ban nhân dân huyện và 03 Công chức Văn phòng - Thống kê Ủy ban nhân dân các xã tham dự lớp tập huấn liên quan Công tác Văn thư - Lưu trữ do Sở Nội vụ triệu tập. Đã chỉ đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ thường xuyên phối hợp hướng dẫn các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc huyện và Ủy ban nhân dân các xã trong việc thực hiện công tác Văn thư- Lưu trữ; hiện nay, tại Văn phòng Huyện ủy - HĐND – UBND huyện bố trí có 01 văn thư chuyên trách; Ủy ban nhân dân các xã do công chức Văn phòng - Thống kê phụ trách; các Phòng chuyên môn bố trí công chức kiêm nhiệm; 100% các phòng ban chuyên môn thuộc huyện và Ủy ban nhân dân các xã đều đã triển khai việc quản lý văn bản đi, đến và quản lý hồ sơ trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành.

Đồng chí Trần Nam Bộ, UVBTV, Trưởng Cơ quan Tổ chức- Nội vụ huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, huyện Ia H’Drai đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong công tác cải cách hành chính và công tác văn thư – lưu trữ và đề nghị: Phòng Quản lý Văn thư - lưu trữ Sở Nội vụ thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn công tác văn thư, lưu trữ tại các phòng chuyên môn trực thuộc và Ủy ban nhân dân huyện và các xã; mở lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác lưu trữ điện tử trên hệ thống Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành cho cán bộ, công chức huyện và xã của huyện Ia H’Drai để thực hiện theo quy định

Ngay sau buổi làm việc, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra công tác Cải cách hành chính và công tác Văn thư – Lưu trữ tại một số phòng, ban, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện và UBND các xã.

Tin, ảnh: Thế Thành