Thứ 6, ngày 6 tháng 9 năm 2024
Trao tặng nhà tình nghĩa tại xã Ia Dom
15-7-2021

Chiều 15/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Kon Tum, đồn Biên phòng Ia Đal phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Ia Dom.

Quang cảnh buổi lễ

Sau 02 tháng triển khai xây dựng, căn nhà đã hoàn thành và bàn giao cho hộ gia đình ông Vi Văn Tuyến, Thôn Ia Muung, xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai. Để xây dựng được căn nhà, Agribank tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ 50 triệu đồng; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và đồn Biên phòng Ia Đal hỗ trợ vật chất, vật liệu xây dựng 30 triệu đồng, tham gia 70 ngày công xây dựng; các ban ngành đoàn thể xã hỗ trợ vật liệu xây dựng 10 triệu đồng và gia đình góp thêm 30 triệu đồng.

Bộ CH BĐBP tỉnh tặng quà cho gia đình

Căn nhà được xây dựng khang trang gồm nhà ở (1 phòng khách, 1 phòng ngủ, bếp) có diện tích gần 64 m2; nhà tắm, nhà vệ sinh (12 m2); sân được đổ bê tông có mái hiên che (50 m2).

Ông Vi Văn Tuyến bày tỏ sự vui mừng, phấn khỏi và gửi lời cảm ơn đến các đơn vị

Đây là hoạt động ý nghĩa của các đơn vị dành tặng cho hộ gia đình người có công trên địa bàn, thể hiện thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị đối với các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ đã có công dành độc lập tự do cho Tổ quốc. Qua đó, tiếp tục tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước và Quân đội  nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2021).

Tin: Thanh Xuân