Thứ 6, ngày 6 tháng 9 năm 2024
Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội quý II
14-7-2021

Chiều 13/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Ia H'Drai; các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, tuy nhiên, trong quý II, hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH vẫn đạt được những kết quả quan trọng. Theo đó, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH đã chủ động tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Trong quý, Ban đại diện tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền có hiệu quả triển khai thực hiện Chỉ thị sô 40-CT/TW và Quyết định số 401/QĐ-TTg về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc nghiên cứu, triển khai có hiệu quả chính sách tín dụng cho vùng đồng bảo dân tộc thiểu số và miền núi theo Văn bản số 3272/VPCP-KTTH ngày 19/5/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Về hoạt động của NHCSXH huyện, tính đến ngày 30/6/2021, kết quả thực hiện tín dụng chính sách, tổng nguồn vốn trên 132 tỷ đồng; doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm đạt trên 27 tỷ đồng với 656 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ lũy kế từ đầu năm đạt gần 15 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt gần 132 tỷ đồng, tăng gần 13 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 96,67% kế hoạch. Chất lượng tín dụng tốt, không có nợ quá hạn và nợ khoanh; lãi tồn trên 15,6 triệu đồng, tăng 5,62 triệu đồng so với đầu năm. Tỷ lệ giải ngân, thu nợ, thu lãi tại xã đạt 100%.

Vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho 1.850 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách với tổng số tiền 132 tỷ đồng; tạo việc làm cho 235 lao động, giúp cho 12 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập số tiền là 0,316 tỷ đồng; xây dựng và sửa chữa cải tạo 964 công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn với số tiền 16 tỷ đồng; xây dựng 411 căn nhà cho các đối tượng chính sách số tiền 10,26 tỷ đồng…

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả của Ban đại diện Hội đồng quản trị cũng như NHCSXH huyện đã đạt được trong quý II. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã rà soát những hộ mới chuyển vào địa bàn huyện thuộc diện cho vay vốn để triển khai thực hiện công tác cho vay; truy tìm các hộ vay vốn bỏ đi khỏi địa phương để xử lý thu hồi nợ.

Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của NHCSXH năm 2020

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của NHCSXH năm 2020.

Tin, ảnh: Phương Dung