Thứ 6, ngày 6 tháng 9 năm 2024
Tổ chức tiêm vắc xin Viêm da nổi cục ở trâu, bò
8-7-2021

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò, từ ngày 14/6 đến 10/7, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Ia H'Drai triển khai tiêm vắc xin phòng dịch cho đàn vật nuôi trên địa bàn huyện.

Tiêm vắc xin Viêm da nổi cục cho trâu, bò

Tại 03/03 xã, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Ia H'Drai phối hợp với chính quyền các xã triển khai tiêm 2.300 liều vắc xin phòng chống bệnh dịch viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò trên địa bàn toàn huyện. Đây là số vắc xin do UBND huyện Ia H'Drai đặt mua từ nguồn kinh phí do Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum phân bổ.

Để đạt mục tiêu 80% số trâu, bò và bê, nghé trong diện tiêm phòng vắc xin Viêm da nổi cục, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện triển khai mua và cấp phát vắc xin về các xã. Tính đến ngày 08/7, huyện Ia H'Drai đã tiến hành tiêm được 2088 con/2300 liều vắc xin, đạt trên 90%. Trong đó, xã Ia Tơi đã điêm được 500 con; xã Ia Đal tiêm được 563 con; xã Ia Tơi tiêm được 1025 con trâu, bò.

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Ia H'Drai có 01 con bò mắc bệnh Viêm da nổi cục đã được tiêu hủy; nhờ công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai thực hiện đồng bộ và quyết liệt nên dịch bệnh không phát sinh, lây lan ra diện rộng.

Tin: Thế Thành