Thứ 6, ngày 6 tháng 9 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2021
2-7-2021

Sáng 02/7, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong tháng 6 và ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Nhàng, Nguyễn Tiến Dũng và thành viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức khi thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được một số kết quả quan trọng.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt gần 972 tỷ đồng (tăng 12,42% so với cùng kỳ năm trước). Tổng diện tích cây trồng trên địa bàn đến nay trên 26 nghìn ha (đạt 92,61% kế hoạch, bằng 98,52% cùng kỳ năm trước). Tổng đàn gia súc trên 4 nghìn con (đạt 57,23% kế hoạch,  bằng 137,9% cùng kỳ), đàn gia cầm gần 34 nghìn con (đạt 88,94% kế hoạch, bằng 101,93% cùng kỳ). Tổng diện tích ao nuôi thủy sản 28 ha và 74 lồng nuôi; sản lượng nuôi được gần 13 tấn (đạt 3,87% kế hoạch, bằng 24,13% cùng kỳ).

Trên địa bàn huyện tái mắc bệnh dịch tả lợn Châu phi trên đàn lợn, xuất hiện mới bệnh viêm da nổi cục trên bò. Đồng thời, đã tiến hành tiêu hủy vật nuôi bị bệnh, ngăn chặn không để dịch bệnh lan ra diện rộng. Phát hiện 07 vụ vi phạm luật Lâm nghiệp; đã cấp phát cây giống cho các cơ quan, đơn vị tổ chức trồng hơn 5.000 cây kết hợp Ngày môi trường thế giới.

Thu ngân sách nhà nước tại địa bàn trong kỳ thực hiện gần 3 tỷ đồng, lũy kế đến thời điểm báo cáo trên 30 tỷ đồng, đạt 77% dự toán tỉnh giao; bằng 42% dự toán huyện giao. Tổng thu ngân sách huyện thực hiện trong kỳ hơn 2 tỷ đồng, lũy kế đến thời điểm báo cáo trên 141 tỷ đồng, đạt 127% dự toán tỉnh giao đầu năm; bằng 100% dự toán huyện giao đầu năm. Chi ngân sách trong kỳ thực hiện trên 8 tỷ đồng, lũy kế đến thời điểm báo cáo trên 52 tỷ đồng, đạt 37 % dự toán huyện giao đầu năm.

Hoạt động tín dụng của Ngân hàng chính sách tăng mạnh; công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, môi trường đầu tư được cải thiện; công tác xây dựng nông thôn mới, thu hút dân cư tiếp tục được triển khai đồng bộ, có hiệu quả; công tác quy hoạch đất đai, quản lý tài nguyên, môi trường được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư.

Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân và phòng ngừa và kiểm soát các dịch bệnh lây nhiễm được thực hiện có hiệu quả; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được duy trì; tổ chức thành công kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đúng luật định; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường; quốc phòng, an ninh được giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Tại phiên họp, các đại biểu đã báo cáo, đánh giá một số hạn chế, yếu kém trong 6 tháng đầu năm và đề ra một số giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng vừa qua, nhất là trong lĩnh vực an ninh quốc phòng. Đối với 6 tháng cuối năm, với tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến khó lường, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra; triển khai quyết liệt Đề án di dân, bố trí, sắp xếp dân cư trên địa bàn huyện; tiếp tục rà soát, lập phương án và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất; quản lý chặt chẽ nguồn tài nguyên, khoáng sản; củng cố, kiện toàn Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn; triển khai thực hiện tốt kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2021 đảm bảo mục tiêu huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối nhiệm kỳ…

Tin, ảnh: Phương Dung