Thứ 6, ngày 6 tháng 9 năm 2024
Vẫn còn nhiều trường hợp chủ quan vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19
6-7-2021

Mặc dù lực lượng chức năng huyện Ia H'Drai đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhưng vẫn còn một bộ phận cán bộ, công chức, người dân vẫn còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Cá biệt có trường hợp khai báo y tế không trung thực để trốn tránh việc cách ly bị phát hiện và xử phạt.

Xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Tính đến nay, đã có 25 trường hợp bị xử phạt với tổng số tiền 29 triệu đồng do vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 24 trường hợp bị xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, và 01 trường hợp bị xử phạt hành vi không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực diễn biến bệnh truyền nhiễm của bản thân với thầy thuốc, nhân viên y tế.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mặc dù tỉnh Kon Tum chưa có trường hợp nhiễm Covid-19, nhưng người dân cần hết sức tuân thủ các quy định phòng, chống dịch, nhất là việc thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ y tế, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.

Thời gian tới, UBND các xã, lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tin: Phương Dung