Thứ 6, ngày 6 tháng 9 năm 2024
Tỉnh Kon Tum tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đi/đến một số địa phương có dịch
2-7-2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại các địa phương, ngày 30/6 - 02/7/2021, Sở Giao thông vận tải có văn bản yêu cầu các bến xe khách, đơn vị vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ tỉnh Kon Tum đi tỉnh Hưng Yên; địa bàn thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định); xã Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, Gia Kiệm thuộc huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai và ngược lại. Cụ thể:

Tại Văn bản số 1074/SGTVT-QLVT,PT&NL, Sở Giao thông vận tải thông báo: Kể từ ngày 30/6/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng bằng xe ô tô (xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch) từ tỉnh Kon Tum đi tỉnh Hưng Yên và ngược lại. Hoạt động vận tải hành khách công cộng (theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch) có hành trình qua tỉnh Hưng Yên và các khu vực đã công bố có dịch thì không được dừng, đỗ để đón khách.

Tại Văn bản số 1075/SGTVT-QLVT,PT&NL, Sở Giao thông vận tải thông báo: Kể từ 12 giờ 00 ngày 30/6/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng bằng xe ô tô (tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch) từ Kon Tum đi thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định và ngược lại. Hoạt động vận tải hành khách công cộng có hành trình qua thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định và các khu vực đã công bố có dịch thì không được dừng, đỗ để đón khách.

Tại Văn bản số 1104/ SGTVT-QLVT,PT&NL, Sở Giao thông vận tải thông báo: Kể từ ngày 02/7/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe ô tô (xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch) từ Kon Tum đi xã Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, Gia Kiệm thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và ngược lại; trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, chở người hết thời gian cách ly, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cần thiết khác được sự cho phép của cơ quan chức năng. Hoạt động vận tải hành khách công cộng (theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch) có hành trình qua khu vực này và các khu vực đã công bố có dịch trên toàn quốc thì không được dừng, đỗ để đón khách./.

Tin: Thế Thành