Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Tuổi trẻ Ia H'Drai tham gia chỉnh trang đô thị, tổng dọn vệ sinh môi trường
5-10-2022

Nhận thức tầm quan trọng của quá trình xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị trong Nhân dân nói chung và trong đoàn viên, thanh thiếu nhi nói riêng, thời gian qua, Huyện đoàn Ia H'Drai đã tổ chức các hoạt động định hướng cho thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Đoàn viên, thanh niên tham gia dọn dẹp đường làng ngõ xóm

Nhiều nội dung, hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết xây dựng nếp sống văn minh đô thị cho đoàn viên, thanh niên, thông qua nhiều hoạt động: “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện” thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia- với các việc làm thiết thực. Đó là làm vệ sinh khuôn viên cơ quan, trường học, đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, sơn sửa tường rào, trồng cây xanh dọc tuyến đường tuần tra biên giới,… Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên còn tuyên truyền, vận động người dân, đoàn viên, hội viên thanh niên nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, thường xuyên diệt lăng quăng bọ gậy, thường xuyên thực hiện dọn dẹp nhà cửa để phòng chống dịch bệnh... Qua các hoạt động tình nguyện đã lan tỏa tới nhân dân trên địa bàn cùng chung tay thực hiện nếp sống văn minh. Để phong trào thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả hơn trong thời gian tới các tổ chức Đoàn tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ sống đẹp”, “Cần kiệm là nếp sống của thanh niên”, “Cưới văn minh, tiết kiệm trong thanh niên”, góp phần xây dựng lối sống đẹp, văn minh cho tuổi trẻ.

Đoàn viên trông cây xanh tại tuyến đường tuần tra biên giới

Với vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn cùng với sự nhiệt huyết, xung kích, tiên phong, tuổi trẻ huyện nhà đã bước đầu đạt được những thành tích đáng khích lệ trong công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tham gia chỉnh trang đô thị, dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị của đông đảo nhân dân; khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tham gia với các tổ chức chính trị, xã hội trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng bộ mặt huyện Ia H'Drai sáng – xanh – sạch – đẹp.

Tin, ảnh: Thu Hằng