Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Tổ chức truyền dạy nghề dệt thủ công truyền thống của dân tộc Thái
14-12-2023

Sáng 14/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia H'Drai tổ chức khai mạc Lớp truyền dạy nghề dệt thủ công truyền thống của người dân tộc Thái trên địa bàn huyện năm 2023.

Quang cảnh khai mạc

Tham gia lớp học lần này có 17 học viên. Trong thời gian 05 ngày, các học viên sẽ được 02 nghệ nhân có uy tín truyền dạy, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật tạo hình dệt thổ cẩm truyền thống. Các học viên được trang bị kiến thức và thực hành quy trình dệt thêu hoa văn trên vải.

Các học viên thực hành dệt hoa văn trên vải

Thông qua lớp học nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư về việc bảo tồn, phát huy giá trị nghề truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần phát triển bền vững văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đồng thời giới thiệu, quảng bá giá trị nghề truyền thống trong chính cộng đồng dân tộc và du khách đến tham quan, góp phần tạo ra sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Tin, ảnh: Phương Dung