Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 11/2023
2-12-2023

Sáng 01/12, Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2023. Chủ trì phiên họp có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự phiên họp có các đồng chí Ủy viên UBND huyện khóa XI; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn thuộc UBND huyện; Trung tâm Y tế huyện; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện; Hạt Kiểm lâm huyện; UBND các xã.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 11, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát kết quả Chương trình công tác năm 2023, xây dựng chương trình công tác năm 2024. Đến thời điểm hiện nay, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành mục tiêu đề ra.

Tình hình kinh tế - xã hội ổn định, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn khả năng hoàn thành đạt mức cao, trong tháng đạt trên 1 tỷ đồng, lũy kế đến thời điểm báo cáo trên 65 tỷ đồng, đạt trên 96% dự toán tỉnh giao, đạt 93% dự toán huyện giao. Vay tín dụng đạt hiệu quả, đúng mục tiêu; tổng dư nợ Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt trên 195 tỷ đồng, tăng hơn 21 tỷ đồng so với 31/12/2022, đạt gần 99% kế hoạch; doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm trên 52,5 tỷ đồng/994 lượt khách hàng; doanh số thu nợ lũy kế từ đầu năm gần 31,7 tỷ đồng; thu lãi đạt gần 100%.

Trong tháng, trên địa bàn không xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; không phát sinh vụ việc vi phạm Luật Lâm nghiệp. Ngành du lịch, dịch vụ từng bước phát triển, Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ đạt 275 tỷ đồng, đạt trên 91% kế hoạch, tăng 37% so với cùng kỳ; lượng du khách đến địa bàn du lịch, tìm hiểu cơ hội kinh doanh đạt 3.200 lượt người, đạt 100% kế hoạch, tăng gần 78% so với cùng kỳ.

Công tác quy hoạch đất đai, xây dựng được triển khai đồng bộ; tiến độ xây dựng nông thôn đảm bảo kế hoạch, xã Ia Đal hoàn thành hồ sơ đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới; cơ quan chuyên môn, đơn vị tư vấn đang hỗ trợ Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tiến phát triển 06 sản phẩm OCOP từ Nhung Hươu, tổ chức lựa chọn nhà thầu hỗ trợ Hợp tác xã Nông - Lâm nghiệp Ia H’Drai phát triển sản phẩm 04 sản phẩm OCOP từ Tổ Yến; công tác bố trí, sắp sếp dân cư trên địa bàn đạt kết quả tích cực, đã bố trí 1.400 khẩu vào các điểm dân cư trên địa bàn huyện; các nhiệm vụ giáo dục, y tế, an sinh xã hội đảm bảo; mục tiêu giảm nghèo vượt kế hoạch; các giải pháp về cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện được triển khai đồng bộ... Quốc phòng, an ninh ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Tại phiên họp, các phòng, ban, đơn vị, địa phương đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tháng còn lại của năm 2023.

Để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế, trong tháng 12/2023, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã được HĐND, UBND tỉnh, huyện giao; thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn đầu tư công, các Chương trình mục tiêu quốc gia; tăng cường triển khai công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng mùa khô năm 2023-2024; duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học, ổn định đội ngũ giáo viên, hoàn thành nhiệm vụ, chương trình giáo dục học kỳ I năm học 2023-2024; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là các vấn đề có liên quan đến đất đai, trẻ em, an toàn giao thông; xây dựng phương án giá nước sinh hoạt và giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn...

Tin, ảnh: Phương Dung