Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Tập huấn công tác Ban thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng và hòa giải ở cơ sở
28-10-2022

Ngày 27/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam tỉnh đã tổ chức tập huấn công tác Ban thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng và hòa giải ở cơ sở cho 40 người là thành viên Ban thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng, Tổ hòa giải ở cơ sở (gọi chung là các thành viên) trên địa bàn huyện Ia H'Drai.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các thành viên được nghe báo cáo viên trình bày các chuyên đề về Tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân ở xã, phường, thị trấn; Tổ chức và hoạt động của Ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở xã, phường, thị trấn; Hòa giải ở cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn, các thành viên được nắm bắt các cơ sở pháp lý và chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; nhiệm vụ, quyền hạn, nội dung hoạt động; kỹ năng hoạt động; trình tự các bước tiến hành hoạt động; các biểu mẫu theo quy định. Qua đó, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Thanh tra Nhân dân, Giám sát đầu tư của cộng đồng, Tổ hòa giải ở cơ sở nâng cao nhận thức và kỹ năng tuyên truyền, kịp thời triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đi vào hiện thực cuộc sống của người dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng về khiếu nại, tố cáo và chấp hành pháp luật trong các tầng lớp Nhân dân.

Tin, ảnh: Thanh Xuân