Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Ia Dom: Tổng dọn vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
28-10-2022

Nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, ngày 26/10, xã Ia Dom đã phát động phong trào tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy với sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Dom và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện, đến nay, trên địa bàn xã Ia Dom đã ghi nhận 18 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Với mục tiêu không để phát sinh thêm ca mắc bệnh mới, xã Ia Dom đã và đang tăng cường công tác chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội từ xã đến khu dân cư, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết như: tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa và nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh; tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh và có biện pháp khoanh vùng xử lý phòng dịch ngay khi phát hiện ca bệnh mắc sốt xuất huyết đầu tiên tại địa phương, tránh không để dịch lây lan ra cộng đồng…

Lấp vũng ao tù nước đọng, không để muỗi có chỗ đẻ trứng

Với tinh thần tích cực, nhiệt tình, cán bộ, chiến sĩ cùng Nhân dân đã tham gia phát quang bụi rậm, cỏ dại, khơi thông cống rãnh, dọn dẹp vệ sinh các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi thuận lợi cho muỗi sinh sản.

Dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh

Phát dọn cỏ xung quanh nhà ở

Thông qua hoạt động lần này, chính quyền đã tuyên truyền cho người dân hiểu về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết cũng như cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Người dân được hướng dẫn các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, xử lý những vật dụng chứa nước có lăng quăng, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, bọ gậy, tất cả các dụng cụ chứa nước đều phải có nắp đậy để muỗi không có chỗ đẻ trứng.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Phương Dung