Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
8-7-2022

Chiều 7/7, huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Từ đầu năm đến nay, công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực: tình hình vi phạm so với cùng kỳ năm 2021 giảm 01 vụ; công tác QLBVR được triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo xuyên suốt, trên địa bàn huyện không phát sinh điểm nóng về vi phạm Luật lâm nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức 60 đợt tuần tra, truy quét với 395 lượt người tham gia. Trên địa bàn huyện không phát sinh điểm nóng về vi phạm Luật lâm nghiệp. Phát hiện 6 vụ vi phạm luật Lâm nghiệp (giảm 1 vụ so với cùng kỳ) với khối lượng 77,643 m3 gỗ tròn, xẻ các loại và 4,41 Ster củi. Hạt Kiểm lâm đã xử lý 05 vụ vi phạm, tiến hành xác minh và xử lý theo quy định.

Các công tác giao đất, giao rừng và khoán rừng, bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, phòng cháy chữa cháy rừng đã được UBND huyện chỉ đạo thường xuyên, UBND các xã và các chủ rừng tăng cường công tác tuyên truyền, năm bắt thông tin, tuần tra tình hình QLBVR trên địa bàn.

Năm 2022, huyện được Ủy ban nhân dân tỉnh giao trồng 367 ha rừng tập trung, trong đó, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức trồng 347 ha, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H'Drai trồng 20 ha. Hiện nay, các hộ đăng ký trồng rừng đã phát dọn thực bì, sẵn sàng trồng rừng trong tháng 7/2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận và kiến nghị các nội dung liên quan đến công tác phối hợp QLBVR, tình hình và giải pháp trong triển khai thực hiện chỉ tiêu phát triển rừng 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện uỷ đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đối với các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và có trách nhiệm với sự phân công về công tác QLBVR để không có trường hợp sai phạm xảy ra. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra liên ngành, xử lý, thu giữ các phương tiện vận chuyển lâm sản trên địa bàn huyện. Đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm tại các địa bàn có hiện tượng người dân phá rừng làm nương rẫy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho người dân hiểu rõ về mức độ vi phạm, không để xảy ra tình trạng phá rừng làm nương rẫy tại địa phương. Bên cạnh đó, để làm tốt công tác QLBVR, Ban chỉ đạo chủ động triển khai công tác phòng cháy chữa cháy trong thời gian tới qua đó phối hợp trồng rừng có hiệu quả.

Tin, ảnh: Hoài Thương