Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện
7-7-2022

Chiều 06/7, đồng chí Hồ Thị Đào, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành HLPN huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Hội nghị có đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, 6 tháng vừa qua, tập thể Ban Chấp hành hội LHPN các cấp đã bám sát nội dung giao ước thi đua để triển khai các hoạt động của Hội. Tuyên truyền, vận động, triển khai đến cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện thực hiện phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” trong 11 buổi/12 chi hội với 767 người tham gia, 510 người đăng ký thực hiện; xây dựng 01 câu lạc bộ phụ nữ rèn luyện thể dục thể thao, 01 câu lạc bộ văn hóa – văn nghệ; tích cực tham gia hội thi “Duyên dáng áo dài phụ nữ Kon Tum năm 2022” do Hội LHPN tỉnh tổ chức; vận động 08 hộ gia đình hội viên phụ nữ tại điểm dân cư 64, xã Ia Tơi thực hiện cải tạo 02 ha ruộng lúa nước; hỗ trợ con giống để gia đình hội viên phát triển mô hình chăn nuôi, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, đời sống của phụ nữ dần được cải thiện; xây dựng kế hoạch thành lập mô hình “Làng phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới” tại thôn 9 xã Ia Tơi với 100 hội viên tham gia gắn với thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững; vận động phát triển được 75 hội viên; giới thiệu 04 hội viên tiêu biểu tham gia lớp cảm tình Đảng.

Phối hợp Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu pháp luật nhân Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động vì trẻ em, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam; thăm và tặng quà cho 30 trẻ em khuyết tật và 03 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 9 triệu đồng. Phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện tốt các hoạt động hỗ trợ cho vay vốn đến hội viên phụ nữ trên địa bàn, đã giải ngân cho vay 393 hộ với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng, các hội viên cơ bản sử dụng vốn vay đúng mục đích và đạt hiệu quả. Tiếp tục duy trì các mô hình hoạt động hiệu quả như mô hình “Tiết kiệm vốn xoay vòng”, “Chăn nuôi bò sinh sản”, “Hũ gạo tình thương”…

Khen thưởng cho các hội viên phụ nữ có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 7 hội viên có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Tin, ảnh: Phương Dung