Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Tiếp nhận 08 hộ dân đến định cư tại điểm dân cư 64, thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi
1-7-2022

Ngày 29/6, tại thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi, UBND huyện Ia H'Drai tổ chức lễ tiếp nhận 08 hộ với 28 nhân khẩu từ huyện Sa Thầy chuyển đến theo Đề án 285.

Quang cảnh buổi tiếp nhận

Tham dự buổi tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Văn Nam, chi Cục Trưởng, Chi Cục phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh. Đồng chí Dương Quang Phục, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy; lãnh đạo UBND xã Sa Bình, huyện Sa Thầy.

Về phía huyện Ia H'Drai có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Chiến, HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo các phòng, ban liên quan, Đảng ủy-UBND xã Ia Tơi; công ty CP Đầu tư và Phát triển Duy Tân và 08 hộ mới chuyển đến.

Tại buổi tiếp nhận, các hộ dân được UBND huyện, xã và đại diện công ty CP đầu tư và phát triển Duy Tân thông báo một số chính sách của Nhà nước đối với việc di dân đến điểm dân cư 64, thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai. Theo đó, các hộ dân khi mới chuyển, di dân đến định cư trên địa bàn huyện được cấp đất hoặc nhà ở, hỗ trợ tiền di chuyển nhà ở, hỗ trợ lương thực trong 12 tháng, được các doanh nghiệp tiếp nhận vào làm công nhân và tạm ứng tiền làm nhà ở, được đào tạo nghề, trồng chăm sóc, khai thác, chế biến mủ cao su… được chính quyền địa phương tạo điều kiện tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp nhận

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã động viên, chia sẻ những khó khăn trước mắt và mong muốn các hộ dân mới chuyển đến chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, của công ty; nhanh chóng hòa nhập với vùng đất mới, chung tay cùng với chính quyền địa phương xây dựng thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi phát triển hơn trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị UBND xã Ia Tơi, công ty CP Đầu tư và Phát triển Duy tân tạo điều kiện tốt nhất để người dân an tâm xây dựng, phát triển kinh tế, sớm ổn định cuộc sống, xem đây thực sự là quê hương thứ 2 của mình.

Đồng chí Dương Quang Phục, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy phát biểu tại buổi tiếp nhận

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện Sa Thầy, đồng chí Dương Quang Phục, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy mong muốn trong thời gian tới các hộ dân chấp hành nghiêm các quy định của chính quyền địa phương, của công ty; siêng năng, chịu khó làm ăn và biết tiết kiệm…. Đồng thời, mong muốn chính quyền địa phương, công ty tạo điều kiện hỗ trợ các hộ dân về nhà ở, đất canh tác, được tiếp cận các điều kiện, chính sách an sinh xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam, chi Cục Trưởng, Chi Cục phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phát biểu tại buổi tiếp nhận

Cũng tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Văn Nam, chi Cục Trưởng, Chi Cục phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đề nghị chính quyền địa phương hai huyện Sa Thầy, Ia H'Drai phối hợp hoàn tất các thủ tục trong việc di chuyển nhân khẩu; tiếp tục làm tốt công tác vận động và tiếp nhận các hộ dân có nguyện vọng đến định cư tại điểm dân cư 64; UBND huyện Ia H'Drai sớm triển khai các chính sách hỗ trợ người dân về nhà ở, đất ở, đất sản xuất (trồng lúa nước), có chính sách hỗ trợ con em của các hộ dân mới chuyển đến; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Duy Tân tạo các điều kiện nhận các hộ dân vào làm công nhân và được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định…

Tặng quà cho các hộ dân mới chuyển đến

Tin, ảnh: Thế Thành