Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Ia H’Drai tham dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Văn phòng cấp ủy năm 2022
27-12-2022

Chiều 26/12, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Văn phòng cấp ủy năm 2022. Đồng chí A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh.

Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Ia H’Drai có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì tại điểm cầu huyện.

Trong năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của thường trực cấp ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và văn phòng các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy (gọi tắt là Văn phòng cấp ủy) đã khắc phục khó khăn, tập trung tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và các nội dung theo chương trình công tác đã đề ra.

Văn phòng Tỉnh ủy đã tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy rà soát, sửa đổi, bổ sung và thực hiện tốt Quy chế làm việc của Tỉnh ủy khóa XVI; tham mưu xây dựng, triển khai thực hiện tốt các chương trình công tác năm 2022, công tác hằng tháng, hằng tuần của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy; thường xuyên theo dõi, đôn đốc các cấp ủy trực thuộc, các cơ quan có liên quan thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy; kịp thời báo cáo và chủ động tham mưu, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy giải quyết, xử lý các công việc hàng ngày của cấp ủy theo đúng quy chế.

Chuẩn bị chu đáo nội dung và phục vụ tốt các hội nghị Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thẩm định, tham gia ý kiến đối với các báo cáo, đề án trình các hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Hội nghị lần thứ 7, 8, 9, 10 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Văn phòng cấp ủy trực thuộc tiếp tục đổi mới trong công tác tham mưu tổ chức, điều hành công việc lãnh đạo của cấp ủy, đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cấp ủy lãnh đạo, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị; kịp thời tham mưu cấp ủy điều chỉnh, bổ sung theo chương trình công tác của cấp ủy cấp trên, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Trong năm 2023, Văn phòng cấp ủy xác định các nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục tham mưu cấp ủy lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định tại Chương trình công tác năm 2023 của ban thường vụ cấp ủy. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp; tiếp nhận, xử lý đơn, thư gửi đến cấp ủy và tiếp công dân. Chủ động chuẩn bị xây dựng có chất lượng các đề án, báo cáo trình cấp ủy; tổ chức thẩm định, tham gia có chất lượng đối với các báo cáo, đề án trình cấp ủy, đảm bảo đúng tiến độ, quy trình, quy định. Nâng cao chất lượng văn bản hóa các chỉ đạo của cấp ủy, gắn với tăng cường theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện. Tiếp tục củng cố, kiện toàn, sắp xếp tổ chức, bộ máy văn phòng cấp ủy đảm bảo số lượng, đạt chất lượng để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Từng bước đầu tư, nâng cấp các trang thiết bị và đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy.

Đồng chí A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Văn phòng cấp ủy đã đạt được trong năm 2022, nhất là trong công tác tham mưu, tổng hợp; thông tin tổng hợp, giữ gìn mối đoàn kết thống nhất cao trong cơ quan, đơn vị Văn phòng cấp ủy.

Đồng chí A Pớt đề nghị, cán bộ, công chức Văn phòng cấp ủy khắc phục khó khăn, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2023; khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong năm 2022 như đã nêu trong báo cáo, để triển khai tốt hơn nữa công tác Văn phòng cấp ủy trong năm 2023.

Tin, ảnh: Hoài Thương