Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBDTTS
17-12-2022

Từ ngày 17-19/12, hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBDTTS và miền núi năm 2022 sẽ được tổ chức cho gần 50 cán bộ phụ trách công tác dân tộc, chính sách dân tộc ở các cấp và cán bộ các tổ chức đoàn thể, lực lượng cốt cán, người có uy tín trong cộng đồng trên địa bàn huyện Ia H’Drai.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Nội dung tập huấn bao gồm các chuyên đề về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số - miền núi giai đoạn 2021 – 2022 và giới thiệu cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó tập trung vào nội dung như: Quan điểm, mục tiêu cụ thể của Chương tình; Nguyên tắc, giải pháp, hướng dẫn cách thức thực hiện tiểu dự án, dự án; Cơ chế đặc thù trong tổ chức thực hiện dự án đầu tư xây dựng quy mô nhỏ, kỹ thuật không phức tạp...

Sau khi nghe báo cáo viên trình bày chuyên đề, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai Chương trình tại cơ quan, địa phương. Đồng thời, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị, địa phương.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn đã góp phần  thực hiện nâng cao năng lực chuyên sâu phù hợp với điều kiện, đặc điểm của địa bàn. Tập trung vào các nội dung còn thiếu, còn yếu của cán bộ cơ sở, đại diện cộng đồng, đồng thời hỗ trợ, nâng cao khả năng học tập, chia sẻ kinh nghiệm cho cán bộ triển khai thực hiện Chương trình.

Tin, ảnh: Hoài Thương