Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ia H’Drai họp triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023
21-12-2022

Sáng ngày 21/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ia H’Drai đã tổ chức họp triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo chỉ tiêu tuyển quân của tỉnh năm 2023, huyện Ia H’Drai được tuyển chọn 10 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh đến 107 công dân, trong đó độ tuổi 17 có 23 công dân, độ tuổi SSNN 84 công dân. Qua công tác sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã miễn gọi nhập ngũ 05 công dân, tạm hoãn gọi nhập ngũ 40 công dân, phát lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự 39 công dân. Kết quả sức khoẻ có 22 công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Đợt này, theo kế hoạch huyện Ia H’Drai có 04 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến xã và các thôn đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy hết vai trò, chức năng, trách nhiệm của từng thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp để tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và giáo dục ý thức trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, qua đó phổ biến và quán triệt các văn bản quy định về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện tốt công khai, công bằng, dân chủ, giải quyết và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để tham mưu cho lãnh đạo, chính quyền kiểm tra, đôn đốc và giải quyết kịp thời những vướng mắc trong từng bước tiến hành gọi công dân nhập ngũ.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện giao cho cơ quan quân sự huyện làm trung tâm hiệp đồng, hướng dẫn, kiểm tra và tổ chức thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đảm bảo đạt chỉ tiêu trên giao; Công an huyện phân loại chất lượng về chính trị, đạo đức trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo Thông tư 50 ngày 15/4/2016 của Liên bộ: Bộ Quốc phòng – Bộ Công an, chỉ đạo công an các xã phối hợp với BCH Quân sự cùng cấp, ngành, đoàn thể có liên quan theo dõi, xử lý kịp thời số công dân chống, trốn không thựuc hiện Luật nghĩa vụ quân sự; Trung tâm Y tế đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trước, trong và sau buổi Lễ giao, nhận quân theo kế hoạch; Trung tâm Văn hoá – Thể thao – Du lịch và Truyền thông  phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục pháp luật trên các kênh thông tin đại chúng; Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện theo chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ các địa phương trong công tác Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt chỉ tiêu; Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã thực hiện tốt công tác quản lý công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023 ở tại địa phương và giao quân cho huyện đảm bảo chỉ tiêu, đúng thời gian, địa điểm quy định góp phần tổ chức tốt Lễ giao, nhận quân, khơi dậy niềm tự hào của quân nhân và người dân trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hoài Thương