Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Huyện Ia H’Drai dự Hội nghị công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính và triển khai nhiệm vụ năm 2022
19-2-2022

Chiều 18/2, Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) nhà nước các sở, ngành, các huyện, thành phố năm 2021 và triển khai nhiệm vụ CCHC nhà nước năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Qua đánh giá, toàn tỉnh có 8/20 sở, ngành có chỉ số CCHC đạt từ 90% trở lên; trong đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đứng đầu với 95,30%. Đối với chỉ số CCHC của các huyện, thành phố, toàn tỉnh có 7/10 đơn vị đạt kết quả tốt; trong đó, UBND huyện Ia H’Drai xếp vị trí thứ 4 với chỉ số CCHC là 83.96%

Sở Nội vụ đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến tiếp tục khắc phục những hạn chế, chủ động triển khai và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh các biện pháp cải thiện, nâng cao chỉ số CCHC; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, không để tình trạng công chức đi trễ, về sớm hay uống cà phê trong giờ làm việc; xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng vị trí công tác để sách nhiễu, gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Lân đề nghị lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp đã đề ra trong Kế hoạch CCHC giai đoạn 2021-2030 và Kế hoạch CCHC năm 2022 của tỉnh để đạt kết quả cao hơn; tiếp tục tiếp nhận và giải quyết TTHC cho công dân, doanh nghiệp đạt hiệu quả, chất lượng.

Tin: Thanh Xuân