Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị triển khai công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2023
2-12-2022

Chiều ngày 01/12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2023. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban CHQS huyện, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo Công an huyện, Hạt kiểm lâm; các Đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện và UBND các xã.

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2022, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành lực lượng vũ trang, đạt được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Kinh tế không ngừng phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân không ngừng được cải thiện.

Lực lượng vũ trang thường xuyên phối hợp với các ban, ngành và UBND các xã làm tốt công tác xây dựng, củng cố các tiềm lực trong khu vực phòng thủ huyện, thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ biên giới, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cở sở, bảo vệ và phòng, chống cháy rừng qua đó góp phần vào việc ổn định tình hình chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác tập huấn, huấn luyện, diễn tập nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu đảm bảo chất lượng. Tích cực, chủ động thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Chú trọng giáo dục quốc phòng, an ninh, thường xuyên tổ chức bồi dưỡng kiến thức có các lực lượng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm về việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, chung sức xây dựng nông thôn mới, tổ chức các sự kiện chính trị, ngày Lễ, kỉ niệm an toàn, đảm bảo đúng quy định. Thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại quân sự, ngoại giao Nhân dân…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, khó khăn trong triển khai công tác quốc phòng, quân sự tại địa phương năm 2022, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp tích cực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu bế mạc.

Phát biểu bế mạc tại hội nghị, Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả trong công tác quốc phòng quân sự địa phương đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn và các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện tốt những nội dung theo kế hoạch. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên củng cố, tăng cường các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, cần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập một cách chu đáo để không bị động. Chú trọng, đảm bảo hiệu quả trong việc tổ chức xây dựng lực lượng, công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cũng như đối ngoại quân sự qua đó giải quyết tốt chế độ chính sách cho các đối tượng có công với cách mạng, nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Hoài Thương