Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 11 năm 2022
2-12-2022

Sáng ngày 01/12, tại Uỷ ban nhân dân huyện, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện và các Đồn Biên phòng tổ chức hội nghị giao ban để đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng tháng 11 năm 2022. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong tháng 11, các lực lượng đã phối hợp bảo vệ chủ quyền Quốc gia, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đó triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh, phòng chống các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép và các loại tội phạm trên khu vực biên giới. Phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia tố giác tội phạm, bài trừ các tệ nạn góp phần xây dựng địa bàn ổn định, an toàn. Triển khai lực lượng thường xuyên bám nắm địa bàn, các khu vực trọng điểm, đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn khu vực biên giới. Tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào địa bàn huyện. Các lực lượng luôn duy trì nghiêm chế độ trực, tăng cường lực lượng chủ động nắm chắc tình hình, hoạt động của các loại tội phạm không để các phần tử xấu lợi dụng, trà trộn kích động Nhân dân. Chủ động tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho cán bộ, chiến sĩ về những âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, tội phạm công nghệ cao, tích cực tham gia tố giác tội phạm, xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững mạnh góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi về tình hình thựuc hiện nhiệm vụ của đơn vị; công tác phối hợp giữa các lực lượng và đề xuất, kiến nghị những vấn đề liên quan.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường sự phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Tăng cường nắm chắc tình hình trên địa bàn, phối hợp kiểm tra, kiểm soát địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để kịp thời báo cáo, tham mưu biện pháp xử lý. Thường xuyên rà soát, quản lý các đối tượng liên quan đến ma tuý, tội phạm hình sự, buôn bán hàng cấm. Thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý các vụ việc vi phạm Luật lâm nghiệp, quản lý chặt chẽ việc khai thác lâm sản, quán triệt không để người dân thu gom, sử dụng gỗ, củi làm nhà. Bên cạnh đó, phối hợp đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hoài Thương