Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Ia H’Drai lần thứ 2 (mở rộng) khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028
12-7-2023

Chiều ngày 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2 (mở rộng) gắn với Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Rô Man Duyên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Phùng Văn Mạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Dân vận Huyện uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên UBKT LĐLĐ huyện; các đồng chí đại diện Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hiện nay, toàn huyện có 26 công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện với 563 đoàn viên. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, 6 tháng đầu năm 2023, LĐLĐ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân viên chức người lao động và hoạt động công đoàn hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; các cấp công đoàn trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ đạt được nhiều kết quả thiết thực. 100% CĐCS khối hành chính sự nghiệp, giáo dục, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, Hội nghị người lao động. Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở và Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023-2028.

LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình gặp mặt đoàn viên, người lao động trên địa bàn nhân dịp “Tháng Công nhân” năm 2023, tặng quà cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” Quý mão 2023 cho đoàn viên, người lao động, trao tặng 60 suất quà của LĐLĐ tỉnh cho 60 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cùng với đó, các CĐCS đã tổ chức tặng quà Tết cho hơn 300 đoàn viên, người lao động, với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Một số CĐCS đã tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết, tạo không khí vui tươi như hoạt động trải nghiệm năm học 2022-2023 với chủ đề “Ngày tết vùng biên quê em, Mừng Đảng - Mừng xuân”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đông nhân dân huyện biểu dương những kết quả các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí đề nghị công đoàn các cấp tiếp tục tăng cường công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; phát huy vai trò của tổ chức chính trị xã hội tham gia tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh nội dung: quan tâm phát triển Đoàn viên, thành lập mới CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước; chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp vào Đảng.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã triển khai Kế hoạch tổ chức Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ huyện Ia H’Drai lần thứ II, năm 2023. Đây cũng là dịp để đoàn viên, CNVCLĐ thể hiện tài năng nghệ thuật, tình cảm, niềm tin với Đảng, với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn; những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước trong quá trình thực hiện sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, từng bước nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ; đẩy lùi ảnh hưởng văn hóa độc hại; tạo không khi vui tươi phấn khởi trong đời sống tinh thần người lao động.

Tin, ảnh: Văn Mạnh (LĐLĐ huyện)