Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ, Công ty TNHH MTV Cao su Chưmomray
10-9-2022

Sáng 9/9, Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện Ia H'Drai đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Chưmomray về tình hình sản xuất – kinh doanh, kế hoạch sử dụng đất, công tác tuyển dụng quy hoạch và bố trí, sắp xếp dân cư, chăm lo đời sống cho công nhân trên địa bàn và công tác xây dựng Đảng

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế và Hạ tầng và Đảng ủy-UBND xã Ia Tơi, Ia Đal.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đi thăm một số điểm dân cư

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đi thăm một số điểm dân cư có công nhân của Công ty, thăm hỏi tình hình về đời sống, kinh tế và lắng nghe một số tâm tư nguyện vọng của người dân, qua đó chia sẻ, động viên người dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định kinh tế…

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác ghé thăm điểm thu mua mủ và xí nghiệp chế biến.

Sau khi đi thăm một số điểm dân cư, ghé thăm điểm thu mua mủ và tham quan xí nghiệp chế biến, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Chưmomray. Tại đây, Đảng ủy, lãnh đạo công ty đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh danh 8 tháng đầu năm năm 2022 và nêu một số kiến nghị, đề xuất.

Theo báo cáo, Công ty hiện có 04 nông trường trực thuộc và 01 xí nghiệp chế biến mủ với hơn 1000 công nhân viên, tổng diện tích vườn cây gần 5,1 nghìn ha, đã đưa vào khai thác hơn 4 nghìn ha. Tính đến ngày 31/8, công ty đã khai thác được trên 4,6 nghìn tấn, đạt hơn 60% kế hoạch.

Đảng bộ công ty hiện có 07 chi bộ trực thuộc với 84 đảng viên, trong đó 77 đảng viên chính thức và 07 đảng viên dự bị. Trong 8 tháng đầu năm, công ty đã tiến hành kiểm tra, giám sát ở các chi bộ trực thuộc theo chương trình kiểm tra, giám sát của Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ công ty. Qua kiểm tra, các chi bộ đều chấp hành tốt các quy định về điều lệ Đảng, đảm bảo tính dân chủ trong sinh hoạt Đảng. Đảng uỷ công ty đã cử 20 quần chúng ưu tú đi bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng và kết nạp cho 04 đảng viên.

Từ đầu năm đến nay, công ty đã tuyển dụng thêm 236 lao động, được UBND huyện giới thiệu quy hoạch và bố trí sắp xếp dân cư tại 10 điểm dân cư công nhân. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được quan tâm chu đáo, các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN và BHLĐ được thực hiện đúng theo quy định.

Tại buổi làm việc, công ty đã nêu ý kiến, kiến nghị với Huyện ủy, UBND huyện về một số vấn đề khó khăn, vướng mắc đang tồn tại để Huyện ủy, UBND huyện sớm có hướng giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Trương Thị Linh đánh giá cao kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng uỷ, Ban giám đốc công ty trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của công ty. Thông qua báo cáo, đồng chí thấy rằng tập thể Đảng uỷ, lãnh đạo công ty, công nhân đã có sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu đề ra. Đồng chí ghi nhận công tác chăm lo cho đời sống công nhân của công ty. Qua đó, đồng chí mong rằng trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển công ty và huyện nhà trong những năm tiếp theo.

Về các kiến nghị đề xuất của công ty đã được UBND huyện và các phòng chuyên môn hướng dẫn, thông tin làm rõ. Riêng các nôi dung khó vướng trong việc bàn giao 1.400ha về cho địa phương quản lý, cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ cùng với công ty từng bước tháo gỡ, khắc phục và có lộ trình, biện pháp cụ thể để triển khai thực hiện.

Tin, ảnh: Hoài Thương