Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với các Ban xây dựng Đảng và tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc
10-9-2022

Sáng 08/9, Thường trực Huyện ủy Ia H'Drai tổ chức Hội nghị giao ban với các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy và các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tháng 8 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9-2022. Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Tháng 8 năm 2022, mặc dù điều kiện về thời tiết không thuận lợi nhưng tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục tăng trưởng ổn định. Trong tháng, người dân trồng mới hơn 433 ha cây trồng các loại, nâng tổng diện tích cây trồng trên địa bàn huyện đạt trên 28 nghìn ha, đạt 99% kế hoạch và bằng 105% cùng kì. Sản lượng mủ cao su ước đạt hơn 11 nghìn tấn mủ tươi; tổng đàn gia súc trên 6 nghìn con, đạt 90% kế hoạch năm; tổng đàn gia cầm đạt gần 40 nghìn con, đạt 103% kế hoạch và bằng 117% cùng kỳ; tổng sản lượng thủy sản trong tháng đạt 0,9 tấn.

Đến nay, trên địa bàn huyện đã trồng được gần 372 ha rừng tập trung, đạt 101% kế hoạch. Trong tháng, trên địa bàn huyện không phát sinh điểm nóng về vi phạm Luật lâm nghiệp, đã tổ chức tuyên truyền phổ biến, chủ trương, chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực lâm nghiệp với 02 cuộc/90 người tham gia và đã tiến hành tuần tra, kiểm tra, truy quét các hành vi vi phạm Luật lâm nghiệp trên địa bàn huyện với 37 đợt với 110 lượt người tham gia. Các nhà máy sản xuất công nghiệp trên địa bàn duy trì hoạt động sản xuất ổn định, đảm bảo sản lượng theo kế hoạch; lĩnh vực tài chính, tín dụng, giải ngân nguồn vốn đầu tư phát triển được đảm bảo; thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định.

Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn trong tháng đạt gần 10 tỷ đồng, lũy kế đến thời điểm báo cáo trên 119 tỷ đồng, đạt gần 238 % kế hoạch. Thu ngân sách huyện trong tháng đạt gần 97 tỷ đồng, lũy kế đến thời điểm báo cáo gần 285 tỷ đồng, đạt gần 229% kế hoạch. Chi ngân sách thực hiện gần 10 tỷ đồng, lũy kế đến thời điểm báo cáo trên 85 tỷ đồng, đạt gần 69% dự toán giao đầu năm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Công tác xây dựng nông thôn mới, sắp xếp, bố trí dân cư tiếp tục được quan tâm. Các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm triển khai hiệu quả. Ngành Giáo dục và đào tạo đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, biên chế giáo viên, công tác tuyển sinh đầu vào và chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023. Trung tâm Y tế và Trạm y tế các xã đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, đảm bảo thường trực cấp cứu 24/24. Văn hóa - thể thao, thông tin - truyền thông được chú trọng, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh được duy trì. Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan được đẩy mạnh, với các hình thức phong phú.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó, chú trọng và nâng cao chất lượng công tác kết nạp Đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, đảm bảo được triển khai nghiêm túc, đúng kế hoạch, quy trình, quy định.

Đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các cơ quan, đơn vị đã báo cáo, làm rõ những tồn tại, hạn chế và kiến nghị những khó khăn, vướng mắc về một số nội dung được Thường trực Huyện ủy đề nghị như: công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng cơ quan, đơn vị xanh – sạch – đẹp, xây dựng nông thôn mới; công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên; tình hình thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 vừa qua; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; …

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương các cơ quan, đơn vị đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong tháng vừa qua và mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị, các cơ quan đơn vị tiếp tục làm tốt công tác kết nạp đảng viên; Ủy ban nhân dân các xã tiến hành rà soát, kiện toàn các chức danh còn khuyết; các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ báo cáo định kỳ gửi về Văn phòng để tổng hợp.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trương Thị Linh ghi nhận và biểu dương các cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao như: Văn phòng Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, Đảng ủy xã Ia Tơi, Trung tâm dịch vụ Môi trường và Đô thị huyện, Đảng ủy, khung tập xã Ia Dom.... Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, tiếp tục rà soát các điều kiện, chỉ tiêu liên quan đến xây dựng nông thôn mới để lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện; tiếp tục tăng cường công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra; các Đảng bộ, chi bộ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục những hạn chế, khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã được đề ra trong tháng 9.

Tin, ảnh: Thế Thành