Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Chi nhánh 716: Khởi công xây dựng “Nhà đồng đội”, “Nhà đại đoàn kết” năm 2024
8-7-2024

Sáng 07/7, Chi nhánh 716 (Binh đoàn 15) tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà đồng đội”, “Nhà đại đoàn kết” năm 2024.

Thượng tá Hoàng Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Chi nhánh trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng “Nhà đồng đội” cho hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Theo Kế hoạch, trong năm 2024, Chi nhánh 716 hỗ trợ xây dựng 05 căn “Nhà đồng đội”, mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng và 02 căn “Nhà đại đoàn kết”, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị trên địa bàn, trích từ nguồn kinh phí của Bộ Quốc phòng, Binh đoàn và Ngân hàng TMCP Quân đội.

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Thượng tá Hoàng Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Chi nhánh 716 nhấn mạnh, việc xây dựng “Nhà đồng đội”, “Nhà đại đoàn kết” là hành động thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”; là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là món quà thiết thực, thể hiện tình cảm, tình đoàn kết đồng chí, đồng đội, tiếp thêm nguồn lực để các hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ xây dựng những ngôi nhà mới, khang trang, ổn định cuộc sống; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát huy truyền thống đó, từ khi thành lập Chi nhánh 716 đến nay, Đảng ủy, Ban Giám đốc Chi nhánh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng làm tốt việc tham mưu đề xuất, hướng dẫn, triển khai xây dựng nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa... cho các đối tượng trong đơn vị.

Lãnh đạo Chi nhánh 716 và lãnh đạo xã Ia Đal khởi công xây dựng “Nhà đồng đội”

Chương trình hỗ trợ xây dựng “Nhà đồng đội”, “Nhà đại đoàn kết” là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024). Qua đó, nhằm quan tâm hỗ trợ kinh phí, động viên giúp đỡ gia đình công nhân lao động Chi nhánh có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị, địa phương góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, địa phương ngày càng phát triển, giảm nghèo bền vững năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Phương Dung