Thứ 6, ngày 6 tháng 9 năm 2024
Hội nghị lần thứ 6 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai khóa XV, nhiệm kỳ 2019 – 2024
8-7-2021

Chiều 07/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị lần thứ 6 khóa XV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo HĐND – UBND huyện, các Ban xây dựng đảng; các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã thông qua tờ trình, tiến hành hiệp thương bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2021, Mặt trận các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân; tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có uy tín, cốt cán phong trào trong tôn giáo trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với tổng số tiền 9 triệu đồng; kêu gọi, vận động ủng hộ được 16.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn trị giá 32 triệu đồng để hỗ trợ các chốt biên phòng và Nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19; tiếp nhận 231,2 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin và Quỹ phòng chống dịch Covid-19; hướng dẫn mặt trận 03 xã tổ chức ký kết thi đua thực hiện 05 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021; phát triển được 465 đoàn viên, hội viên.

Quang cảnh Hội nghị

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ các cấp đã triển khai hiệu quả thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phối hợp tổ chức giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh, công tác tổ chức cán bộ, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội đạt nhiều kết quả, vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ trong hệ thống chính trị được khẳng định.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm. Trong đó, tiếp tục triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời thực hiện giám sát và phản biện xã hội; vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh…

Tin, ảnh: Phương Dung