Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Xét xử lưu động vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”
28-9-2023

Sáng 28/9, Tòa án nhân dân huyện Ia H'Drai mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với các bị cáo Nguyễn Thị Huyền (trú tại Thôn 1, xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) và Lê Thị Hiền (trú tại Thôn Tân Sao, xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai).

Quang cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ 05 phút, ngày 23/06/2022, khi Lê Thị Hiền chở Nguyễn Thị Huyền đi từ quán cà phê Võng 88 lên quán Karaoke Duy Khánh thuộc Thôn 1, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai để hát và sử dụng ma túy cùng với Hải và Dũng (hiện chưa xác định được nhân thân, lai lịch) như đã cùng bàn bạc và thống nhất trước đó thì bị Tổ công tác gồm: lực lượng Đồn Biên phòng Sa Thầy, Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum kiểm tra, bắt quả tang và thu giữ toàn bộ số ma túy đang được tàng trữ trong túi xách của Nguyễn Thị Huyền và trong cốp xe máy của Lê Thị Hiền cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan. Tổng số ma túy đã thu giữ theo Kết luận giám định số 133/KL-KTHS ngày 26/6/2022 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Kon Tum gồm: 8,950 gam ma túy loại MDMA và 4,175 gam ma túy loại Ketamine.

Các bị cáo tại phiên tòa

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Huyền 6 năm 6 tháng và Lê Thị Hiền 7 năm 6 tháng tù giam cùng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại điểm n khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Tin, ảnh: Phương Dung