Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm, vật liệu nổ
20-9-2023

Chiều 20/9, tại Đồn Biên phòng Sa Thầy, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm, vật liệu nổ.

Chủ tịch UBND huyện Võ Anh Tuấn trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân thuộc Đồn Biên phòng Sa Thầy đã có thành tích xuất sắc

Theo đó, vào lúc 14h, ngày 19/9, Đội Đặc nhiệm - Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng Sa Thầy tổ chức tuần tra từ khu vực Cột mốc 20 đến Cột mốc 21.

Tại khu vực Cột mốc 21, cách đường biên giới Việt Nam - Campuchia về phía Việt Nam khoảng 105m, thuộc địa phận thôn 8, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, Tổ công tác phát hiện đối tượng Phan Quốc Khánh (sinh năm 1994, hộ khẩu thường trú thôn 8, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) đang sử dụng xe máy Honda hiệu RSX màu đen đỏ, biển kiểm soát 82X1-00271 vận chuyển 01 bao tải xác rắn màu trắng, bên trong có chứa 20 hộp giấy kín, kích thước khoảng 17x17x10cm, bên ngoài có nhiều chữ, ký hiệu nước ngoài, tổng khối lượng khoảng 32 kg.

Qua khai thác, đối tượng Khánh khai nhận 20 hộp trong bao tải là pháo, mua của một người đàn ông tên Quang (không rõ thân nhân, lai lịch), sinh sống tại làng Tà Ngà, xã Nhang, huyện Đunmia, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia với số tiền 7 triệu đồng, với mục đích mang về Việt Nam bán kiếm lời.

Tổ công tác tiến hành dẫn giải đối tượng, tang vật, phương tiện về Đồn Biên phòng Sa Thầy và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, lấy lời khai đối tượng, niêm phong tang vật và hoàn chỉnh các thủ tục ban đầu theo quy định của pháp luật. Sau khi hoàn chỉnh các thủ tục, Đồn Biên phòng Sa Thầy bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật, phương tiện và đối tượng cho Công an huyện Ia H’Drai để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Với thành tích xuất sắc trên, Chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai đã quyết định khen thưởng đột xuất cho tập thể và 04 cá nhân hiện đang công tác tại Đồn Biên phòng Sa Thầy đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm, vật liệu nổ.

Tin, ảnh: Phương Dung