Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Bắt giữ đối tượng vận chuyển pháo từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ
20-9-2023

Sáng 20-9, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển pháo từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.

Trước đó, vào lúc 4 giờ ngày 19-9, Đội đặc nhiệm, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng Sa Thầy (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum) tổ chức tuần tra từ khu vực mốc 20 đến mốc 21.

Đối tượng và tang vật.

Tại khu vực mốc 21, cách đường biên giới Việt Nam-Campuchia về phía Việt Nam khoảng 105m thuộc địa phận thôn 8, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, tổ công tác phát hiện đối tượng Phan Quốc Khánh, sinh 1994.

Quê quán tại thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh; hộ khẩu thường trú tại thôn 8, xã Ia Đal đang sử dụng xe máy Honda hiệu RSX màu đen đỏ BKS: 82-X1.00271 vận chuyển 1 bao tải xác rắn màu trắng, bên trong có chứa 20 hộp giấy kín, tổng khối lượng khoảng 32kg (nghi là pháo nổ loại 49 quả).

Tổ công tác tiến hành dẫn giải đối tượng, tang vật, phương tiện về Đồn biên phòng Sa Thầy để điều tra, làm rõ. Bước đầu đối tượng Phan Quốc Khánh khai nhận 20 hộp trong bao tải là pháo do Khánh mua một người đàn ông Campuchia tên Quang (không rõ nhân thân, lại lịch) sinh sống tại làng Tà Ngà, xã Nhang, huyện Đummia, tỉnh Rattanakiri với tổng số tiền 7 triệu đồng để bán kiếm lời.

Vụ việc đang được Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo pháp luật.

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân