Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính
22-9-2023

Ngày 21/9, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh phối hợp với UBND huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; cán bộ, công chức, viên chức tham mưu công tác kiểm soát TTHC, cải cách TTHC, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại các cơ quan, đơn vị và UBND các xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghiên cứu các nội dung, gồm: Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công; nộp hồ sơ trực tuyến; thanh toán trực tuyến; tiếp nhận, xử lý hồ sơ; số hóa thành phần hồ sơ; số hóa kết quả giải quyết TTHC; tái sử dụng kết quả giải quyết TTHC.

Thông qua hội nghị nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nghiệp vụ công tác kiểm soát TTHC cho hệ thống công chức làm đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC; cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp giải quyết TTHC cho người dân và doanh nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực của các cơ quan, đơn vị ở cả các cấp chính quyền. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về nghiệp vụ nhằm nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả cũng như đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC của mỗi cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh việc giải quyết TTHC trên môi trường điện tử.

Tin, ảnh: Phương Dung