Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Kiểm tra công tác bảo vệ bí mật nhà nước
28-7-2023

Từ ngày 26-28/7, Đoàn kiểm tra công tác bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN) huyện Ia H'Drai do đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Bằng, Phó Trưởng Công an huyện (phụ trách an ninh) làm Trưởng đoàn đã kiểm tra Phòng Nội vụ huyện và 03/03 xã trên địa bàn.

Đoàn tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ BMNN tại xã Ia Dom

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và thực hiện pháp luật về bảo vệ BMNN; Nghị định số 26/2020/NĐ-CP ngày 28/02/2020 của Chính phủ về việc quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Thông tư số 24/2020/TT-BCA ngày 10/3/2020 của Bộ Công an ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản chỉ đạo về công tác bảo vệ BMNN của Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kon Tum; kết quả thực hiện các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ BMNN; việc phổ biến, quán triệt và chấp hành các quy định của pháp luật, chỉ đạo cấp trên và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trên không gian mạng; việc đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật trong truyền đưa thông tin trên không gian mạng và thực hiện các quy định lưu trữ thông tin trên thiết bị lưu trữ; kiểm tra chính sách an ninh, an toàn được thiết lập cho các máy chủ dịch vụ.

Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ BMNN và đảm bảo an ninh, an toàn thông tin của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Chỉ rõ những việc đã làm tốt, có hiệu quả đề nghị tiếp tục phát huy, đồng thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót, sai phạm, xác định nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân qua đó đề xuất cấp có thẩm quyền các giải pháp khắc phục, xử lý kịp thời, bảo đảm việc tổ chức, thực hiện các quy định của pháp luật về lĩnh vực này tại các cơ quan, đơn vị, địa phương đúng quy định.

Tin, ảnh: Phương Dung