Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội 6 tháng đầu năm.
21-7-2023

Chiều 20/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Ia H'Drai; các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tính đến ngày 30/6/2023, tổng nguồn vốn tin sách đạt 193 tỷ đồng, tăng gần 19 tỷ đồng so với năm 2022. Doanh số cho vay gần 35 tỷ đồng, với 666 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Doanh số thu nợ gần 17 tỷ đồng, chiếm 48,76% doanh số cho vay. Đến 30/6/2023, tổng dư nợ đạt gần 192 tỷ đồng.

Kết quả thực hiện các chương trình tín dụng chính sách theo nghị quyết số 11/NQ-CP của chính phủ: tổng dư nợ đến ngày 30/6/2023 là gần 30 tỷ đồng.

Kết quả hoạt động ủy thác của các tổ chức chính trị xã hội đến ngày 30/6/2023 tổng dư nợ ủy thác đạt gần 192 tỷ đồng, chiếm 99,88%/tổng dư nợ, với 2.169 khách hàng còn dư nợ.

Chất lượng tín dụng tốt, không có nợ quá hạn, không có nợ khoanh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả của Ban đại diện Hội đồng quản trị cũng như NHCSXH huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, UBND các xã cần tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chính sách tín dụng ưu đãi để nhân dân nắm bắt vay vốn phục vụ giảm nghèo, giải quyết việc làm và các vấn đề an sinh xã hội; giám sát trước, trong và kiểm tra sau khi cho vay, để đảm bảo việc cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả.

Trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, hội nghị đã tổ chức trao tặng giấy khen của Chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội cho tập thể và cá nhân đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2022.

Tin, ảnh: Phương Dung - Văn Sĩ