Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại Mặt trận huyện Ia H'Drai
23-7-2023

Khép lại hành trình tình nguyền sau 3 tuần, vừa qua, Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh, Mặt trận cấp tỉnh tại xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai đã tổng kết chiến dịch nhằm đúc kết lại những công trình, hoạt động, phần việc đã thực hiện trong thời gian qua.

Dự buổi lễ có các đồng chí Phan Thị Thanh Phương, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn TP Hồ chí Minh; Nguyễn Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo Huyện đoàn, Đảng ủy xã Ia Dom, các chiến sĩ tham gia chiến dịch và Nhân dân trên địa bàn thôn.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” gắn với “Hành quân xây dựng cơ sở” năm 2023 và triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” với sự tham gia của hơn 80 chiến sỹ tình nguyện, trong đó, 18 chiến sỹ thuộc ĐVTN Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh và trên 60 chiến sỹ ĐVTN xã Ia Dom thực hiện từ ngày 01 đến ngày 21/7/2023, tại Làng Thanh niên lập nghiệp, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai.

Qua 3 tuần triển khai, các chiến sĩ đã hỗ trợ đào 15 hố rác sinh hoạt cho các hộ gia đình, rào dậu sân vườn, cải tạo vườn tạp giúp 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phát quang, trồng cỏ đậu, cây sao xanh trên các tuyến đường; phát quang khu vực cột mốc 12.9; tổ chức 04 buổi tuyên truyền về xóa bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu không còn phù hợp trên địa bàn tỉnh Kon Tum, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, diệt lăng quăng, bọ gây, vệ sinh đường làng, ngõ xóm gắn với thực hiện tuyên truyền Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; dọn dẹp vệ sinh, sơn sửa lại điểm trường tại thôn; tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, lớp kỹ năng võ thuật và dân vũ hè cho gần 100 các em thiếu nhi trong làng; trao tặng 700 quyển trắng, 1.100 đầu sách tham khảo cho các em thiếu nhi...

Ngoài ra, Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh cũng đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tổng kết Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” gắn với “Hành quân xây dựng cơ sở” năm 2023 chào mừng kỷ niệm 30 năm các chương trình chiến dịch tình nguyện hè tại thôn 2 xã Ia Dom và trao tặng nhiều phần quà đến các gia đình người có công, hộ nghèo, và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Dom.

Tại buổi tổng kết, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã trao tặng công trình "Tuyến đường thanh niên thắp sáng” trị giá 50 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Kon Tum.

Tin, ảnh: Thanh Xuân