Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Ia Dom: Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021
8-9-2021

Chiều 8/9, xã Ia Dom tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng (QLBVPTR) và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2021, triển khai công tác QLBVPTR và PCCCR năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, HUV, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Xã Ia Dom có trên 32 nghìn ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó rừng tự nhiên trên 25 nghìn ha. Thời gian qua, công tác QLBVPTR & PCCCR được triển khai một cách quyết liệt, đã phối hợp tổ chức 42 đợt tuần tra, truy quét với 225 lượt người tham gia, tổ chức 9 đợt tuyên truyền, vận động gần 400 lượt người dân nghe, tổ chức  ký cam kết thực hiện tốt các quy định về BVR &  PCCCR đối với các hộ dân sống ven rừng, gần rừng. Trong năm không phát sinh vụ vi phạm về hành vi phá rừng trái pháp luật làm nương rẫy trên địa bàn. So với cùng kỳ, số vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp giảm cả 3 mặt.

Trong năm xã đã triển khai trồng 13.000 cây phân tán nhân Ngày Môi trường thế giới; trồng 13 ha/143 ha chỉ tiêu trồng rừng tập trung năm 2021 và có khoảng 6ha rừng trồng tự phát của người dân. Trong năm không xảy ra vụ cháy rừng nào.

Thời gian tới, xã Ia Dom phấn đấu giảm số vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp so với cùng kỳ, không phát sinh điểm nóng mới về phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, không để xảy ra cháy rừng, phá rừng.

Khen thưởng cho tập thể và các cá nhân

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã Ia Dom đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QLBVPTR & PCCCR năm 2021.

Tin, ảnh: Thanh Xuân