Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Tăng cường các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm giao/nhận hàng hóa trên địa bàn huyện
6-9-2021

Nhằm đảm bảo việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa được thuận lợi và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện mục tiêu kép trên tinh thần chỉ đạo của cấp thẩm quyền ổn định phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các tổ chức, cá nhân … thực hiện việc giao/nhận hàng hóa nghiêm túc thực hiện:

Phun khử khuẩn xe vận chuyển hàng hóa

- Đối với tổ chức, cá nhân thực hiện việc giao hàng hóa: Vận chuyển hàng hóa đến vị trí giao hàng, bốc dỡ hàng hóa xuống khỏi phương tiện và đặt hàng hóa tại vị trí tập kết hàng; người giao hàng rời khỏi vị trí tập kết hàng hóa khai báo y tế đồng thời đề nghị tổ trực phun thuốc khử khuẩn (Chloramin B) đối với hàng hóa giao và di chuyển phương tiện vận chuyển hàng hóa rời khỏi vị trí giao hàng.

- Đối với tổ chức, cá nhân nhận hàng: Sau khi phương tiện vận chuyển hàng hóa rời khỏi vị trí giao hàng thì tổ chức, cá nhân nhận hàng đưa phương tiện đến vị trí nhận hàng bốc hàng hóa lên phương tiện nhận hàng và đưa phương tiện rời khỏi vị trí nhận hàng hóa.

- Việc trao đổi các giấy tờ liên quan giữa người giao/nhận hàng hóa bắt buộc phải tuân thủ khoảng cách trên 2,0m (giấy xác nhận kiểm tra, theo dõi hàng hóa đặt tại vị trí cố định để người giao/nhận hàng hóa nhận lại và kiểm tra xác nhận đã nhận hàng).

- Trường hợp người giao/nhận hàng hóa vi phạm các quy định trên (ghép 02 phương tiện song song hoặc đối đuôi nhau để sang hàng) thì phải chịu xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch theo quy định. Giao Trung tâm y tế huyện giám sát chặt chẽ và chủ động phối hợp chính quyền cơ sở xử lý đúng quy định về phòng chống dịch bệnh.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng có trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc giao - nhận hàng hóa đúng quy định trên tinh thần chỉ đạo của cấp thẩm quyền (truy xuất camera làm cơ sở xử lý vi phạm về công tác phòng chống dịch) và tiếp tục hướng dẫn tình nguyện viên triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tại các điểm giao/nhận hàng hóa.

Tin: Thanh Xuân