Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Thông báo: Tổ chức tiêm vắc xin (đợt 6/2021) phòng COVID-19 trên địa bàn huyện Ia H’Drai
7-9-2021

Để phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng, Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 (đợt 6) năm 2021 trên địa bàn huyện Ia H’Drai, cụ thể như sau:

1.       Đối tượng triển khai: Triển khai tiêm mũi 2 cho các đối tượng thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP và Quyết định số 3355/QĐ-BYT; đủ điều kiện tiêm theo quy định (đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca của các đợt trước đây).

Số lượng vắc xin được Sở Y tế phân bổ về huyện chỉ có 170 liều (gồm 72 liều Cominaty và 100 liều AstraZeneca), vì vậy chỉ ưu tiên vắc xin tiêm nhắc mũi 2 cho đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian (không triển khai tiêm mũi 1), các đối tượng còn lại sẽ tiếp tục ưu tiên tiêm nhắc mũi 2 trong các đợt kế tiếp (ngay khi có vắc xin).

Vắc xin Comirnaty của Pfizer-BioNTech ưu tiên tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca trong đợt các đợt trước (đến thời điểm tiêm đã đủ từ 8 - 12 tuần), chỉ tiêm sau khi bác sĩ tư vấn, khám sàng lọc khám kết tuận đủ điều kiện tiêm và người được tiêm chủng đồng ý.

2.       Thời gian, phương thức, địa bàn triển khai:

-        Thời gian: Từ ngày 08/9/2021 đến 09/9/2021

-        Phương thức triển khai: Hình thức chiến dịch.

-        Địa bàn: Toàn huyện

Lưu ý: Các đối tượng thuộc danh sách tiêm chủng đợt này chủ động khai báo y tế trước khi đến điểm tiêm phòng, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khai báo y tế - Không tụ tập – Khoảng cách) và đến đúng giờ theo lịch hẹn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin, ảnh: Thanh Xuân