Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Huyện Ia H’Drai chủ động phòng, chống, ứng phó bão số 4
27-9-2022

Sáng ngày 27/9, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai đã kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại các xã.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Trương Thị Linh kiểm tra tại cầu tràn thôn Chư Hem, xã Ia Đal

Hiện tại, các địa phương, cơ quan, đơn vị thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến đường đi của bão, mưa lũ, cảnh báo thiên tai, tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng tránh, ứng phó; vận động nhân dân sinh sống tại các khu vực ven sông, suối, người dân làng chài chằng chống, gia cố nhà tạm, nhà bè, lồng nuôi cá, neo đậu phương tiện nơi ít gió, di chuyển người đến nơi an toàn, tuyệt đối không ở lại lán, trại, nhà bè, nhất là thời điểm từ chiều tối 27/9.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống bão tại làng chài thôn 7, xã Ia Tơi

Bên cạnh đó, các lực lượng, các địa phương tổ chức trực ban 24/24 để kịp thời nắm bắt, báo cáo tình hình mưa, bão, triển khai công tác phòng chống, ứng phó. Ngành giáo dục cũng đã triển khai cho học sinh nghỉ học từ hôm nay, các trường TH-THCS Nguyễn Tất Thành, Hùng Vương đã bố trí chỗ ăn, ở tại trường cho 180 học sinh nhà xa, đảm bảo quản lý tốt học sinh. Ngành y tế chuẩn bị thuốc, vật tư y tế sẵn sàng cứu chữa người dân. Các địa phương cũng rà soát những nơi xung yếu như tuyến đường tuần tra biên giới, tuyến đường tỉnh lộ 675A, các ngầm, cầu dân sinh, cầu tràn, cầu treo, những nơi có nguy cơ xảy ra sạt lở… trên địa bàn để cảnh báo cho người dân, đảm bảo nhân lực, vật lực, sẵn sàng ứng phó với phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”.

Tin, ảnh: Thanh Xuân, Văn Sĩ