Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 14, khóa XVII (mở rộng)
12-4-2023

Sáng 12/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị lần thứ 14, khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 (mở rộng).

Quang cảnh Hội nghị

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy; A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND huyện.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy nhận định Hội nghị lần này sẽ thảo luận, thông qua và quyết định những vấn đề quan trọng, do đó, đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để bổ sung, hoàn thiện các văn kiện trình Hội nghị.

Trong thời gian 1 buổi, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã thông qua các tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về điều chỉnh cơ cấu, chỉ định bổ sung, đề nghị tăng thêm số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm sau khi có Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ huyện Ia H’Drai năm 2022; dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023; Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII thực hiện Chương trình số 41-CTr/TU, ngày 07-10-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16-6-2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”.

Các đại biểu BCH Đảng bộ huyện biểu quyết thông qua các nội dung trình tại Hội nghị

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy trình tại Hội nghị và cho ý kiến trực tiếp đối với Báo cáo những công việc Ban Thường vụ Huyện ủy giải quyết giữa hai kỳ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Kết luận Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đồng chí Bí thư Huyện ủy Trương Thị Linh đề nghị các đồng chí Huyện ủy viên, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao trong năm 2023 với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra và biểu quyết thông qua tại Hội nghị này. Đồng thời, phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, tận tâm, tận tụy trong công việc, đề cao sự đoàn kết, thống nhất, tính tiền phong gương mẫu; ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, xây dựng phong cách làm việc gần dân, sát cơ sở, bám sát quy chế, quy trình, chương trình, kế hoạch công tác, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ. Trong điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao phải kịp thời, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung, quyết tâm xây dựng huyện Ia H’Drai ngày càng phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Phương Dung