Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Ia Đal, huyện Ia H'Drai
7-4-2023

Chiều 06/4, Đoàn công tác do đồng chí Huỳnh Mười, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum đã kiểm tra và làm việc tại xã Ia Đal về tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; UBND xã Ia Đal.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, xã đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền vận động, rà soát đánh giá thực trạng và lập quy hoạch theo hướng dẫn, khẩn trương xây dựng các hạng mục hạ tầng nông thôn, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Đến nay, xã đã đạt 13/19 tiêu chí; 06/11 thôn đạt chuẩn NTM vùng đồng bào DTTS. Tính đến cuối năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 35,2 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn hơn 21%; có 04 hợp tác xã và 02 tổ hợp tác đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp có hiệu quả…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ các tiêu chí NTM, đóng góp ý kiến và gợi mở một số giải pháp khắc phục khó khăn, hoàn thành các tiêu chí chưa đạt.

Kết luận buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Huỳnh Mười, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị trong thời gian tới, xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các phòng, ban chuyên môn của huyện tập trung nguồn lực, từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để hoàn thành đạt chuẩn các tiêu chí chưa đạt, phấn đấu đưa xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho xã Ia Đal

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Hưởng