Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Tập huấn nghiệp vụ tín dụng Chính sách xã hội
1-4-2023

Từ ngày 28 – 31/3, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ia H'Drai tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng Chính sách xã hội năm 2023 cho các Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, cán bộ Ban giảm nghèo cấp xã, Thôn trưởng các thôn, Ban quản lý Tổ TK&VV ở 03 xã.

Quang cảnh buổi tập huấn tại xã Ia Dom

Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện thông tin về các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH huyện; hướng dẫn tìm hiểu các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, trong đó nêu rõ về đối tượng gia nhập Tổ TK&VV; nguyên tắc thành lập và hoạt động của Tổ; điều kiện thành lập Tổ; nhiệm vụ, quyền lợi của Ban quản lý Tổ; quyền lợi và nghĩa vụ của Tổ viên.

Cũng tại buổi tập huấn các học viên còn được hướng dẫn nghiệp vụ thu lãi tiền vay và thu lãi tiền gửi; nghiệp vụ nhận tiền gửi của Tổ viên Tổ TK&VV; quy trình giám sát các hoạt động ủy thác. Đồng thời, Tổ trưởng, Tổ phó Tổ TK&VV của xã còn được tìm hiểu Nghị quyết số 11, ngày 30/01/2022 về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và Nghị quyết số 43/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình với những nội dung liên quan đến NHCSXH.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn tại xã Ia Dom

Đợt tập huấn nhằm nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, năng lực quản lý của các Tổ TK&VV. Đồng thời, đánh giá việc quản lý nguồn vốn tín dụng và những mặt còn hạn chế trong công tác triển khai, quản lý nguồn vốn tín dụng trên địa bàn. Từ đó đưa ra những phương hướng, giải pháp cụ thể phù hợp cho các Tổ TK&VV để nâng cao năng lực của các tổ trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Văn Hưởng