Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Ra mắt Câu lạc bộ “Dân vũ”
1-4-2023

Ngày 31/3/2023 Hội LHPN xã Ia Đal tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Dân vũ” tại chi hội phụ nữ thôn 4. Đây là chi hội phụ nữ đầu tiên của xã Ia Đal thành lập được Câu lạc bộ dân vũ.

Câu lạc bộ dân vũ được thành lập trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thành viên xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn Dân vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân; đồng thời là môi trường để các chị em rèn luyện sức khỏe, từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương ngày càng phát triển, xây dựng tổ chức Hội thêm vững mạnh. Ngoài ra, thông qua sinh hoạt, câu lạc bộ còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và hội cấp trên; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; rèn luyện 4 phẩm chất của phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Hồ Thị Đào, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện mong muốn câu lạc bộ sẽ trở thành nơi gắn kết, chia sẻ tâm tư, kinh nghiệm trong cuộc sống, trong phát triển mô hình kinh tế … của các bà, các mẹ, các chị em trong chi hội bên cạnh việc tập luyện các điệu nhảy dân vũ. Từ mô hình này, Hội LHPN xã sẽ triển khai nhân rộng ở tất cả các chi hội trên địa bàn xã để thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương.

Tin, ảnh: Thanh Xuân - Nguyễn Cúc