Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”
9-4-2023

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, ngày 08/4, Huyện đoàn Ia H'Drai phối hợp với Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn Thanh niên Siêu thị Co.opmart Kon Tum, Đoàn Thanh niên các công ty Cổ phần Cao su Sa Thầy, công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” và Tháng công nhân năm 2023.

Với hoạt động thiết thực và tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Ngày hội đã góp phần cụ thể hóa các nội dung phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động; cổ vũ tinh thần sống đẹp trong thanh niên và tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các y, bác sĩ khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân

Chị Lữ Thị Lan, người dân tại Thôn 1, xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn các y, bác sĩ trẻ đã đến đây thăm khám và phát thuốc miễn phí cho người dân chúng tôi, khi đến đây thì chúng tôi được dạy cách tự chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Tôi mong là say này những chương trình như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn”.

Cấp thuốc miễn phí cho người dân

Tại Ngày hội, các y, bác sĩ đã khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho bà con Nhân dân. Đồng thời, giúp người dân nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình; phòng, chống một số bệnh thường gặp tại cộng đồng.

Bác sĩ Nguyễn Thành Duy, Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết: “Tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện hôm nay mình rất vui tại vì mình được tham gia tư vấn, thăm khám sàng lọc cho bà con để bà con nhận biết được những biểu hiện sớm của các bệnh lý để kịp thời chữa trị”.

Tặng quà tại Ngày hội

Dịp này, Ban Tổ chức đã tặng 05 suất quà cho cựu thanh niên xung phong và 30 suất quà cho thanh niên là công nhân tại các công ty có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 20 lá cờ tổ quốc cho Đoàn xã Ia Dom; phát động hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản; tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương”; tuần tra, tuyên truyền về chủ quyền biên giới cho Thanh thiếu nhi, phát dọn đường biên, cột mốc biên giới trên địa bàn xã Ia Dom.

Phát động hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân

Ngày hội là dịp tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ, đoàn viên thanh niên trong các hoạt động tình nguyện, cổ vũ tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân ở vùng sâu, vùng xa; đồng thời góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa đoàn viên, hội viên, thanh niên với cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ tại vùng biên giới của Tổ quốc.

Tin, ảnh: Phương Dung