Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Diễn đàn trẻ em năm 2023
28-6-2023

Vừa qua, các địa phương trong huyện Ia H'Drai đã tổ chức các buổi Diễn đàn trẻ em năm 2023 với chủ để “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em” với nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo trẻ em trên địa bàn tham gia.

Đại diện đoàn thanh niên, công an xã tuyên truyền về các chủ đề tại diễn đàn xã Ia Đal

Tại diễn đàn, các em được tuyên truyền về các chủ đề hiện nay các em và xã hội quan tâm như: trẻ em tham gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tham gia phòng, chống giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; phòng, chống biến đổi khí hậu, dịch bệnh, thiên tai; phòng, chống tình trạng trẻ em lao động trái quy định của pháp luật; tác hại của thuốc lá điện tử đối với trẻ em. Ngoài ra, Ban Tổ chức đưa ra các câu hỏi để các em trả lời, từ đó giúp các em nắm rõ hơn về các nội dung đã được tuyên truyền nêu trên.

Quang cảnh diễn đàn tại xã Ia Dom

Cũng tại diễn đàn, nhiều vấn đề thắc mắc của các em đã được đại diện lãnh đạo địa phương giải đáp cụ thể.

Các em tham gia hỏi – đáp tại diễn đàn xã Ia Dom

Thông qua hoạt động là dịp để các em thiếu nhi có cơ hội bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, góp phần nâng cao nhận thức cho các em về nhiều vấn đề trong xã hội, trang bị những kiến thức cơ bản để các em biết cách tự bảo vệ an toàn cho bản thân. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho các em phát triển toàn diện.

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Hưởng