Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính
21-6-2023

Thực hiện Phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn huyện Ia H’Drai nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn, các địa phương trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Để phục vụ tốt cho người dân, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phần mềm ứng dụng, nhân sự, xây dựng cơ chế phối hợp, chế độ hỗ trợ cho công chức, viên chức và người lao động. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện đã tiếp nhận 871 hồ sơ (trong đó: Trực tuyến 107 hồ sơ; trực tiếp và dịch vụ công ích 752 hồ sơ); đã giải quyết sớm hạn 849 hồ sơ. Trong kỳ, trên địa bàn huyện không có phản ánh, kiến nghị của người dân, tổ chức liên quan đến quy định thủ tục hành chính. Qua kết giải quyết thủ tục hành chính cho thấy, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính của Ủy ban nhân dân huyện và Ủy ban nhân dân các xã đã mang lại sự hài lòng cho người dân. Hầu hết hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết kịp thời (tỉ lệ giải quyết đúng và sớm hạn chiếm 99,9%).

Cán bộ phòng một cửa xã Ia Tơi, tiếp nhận, giải quyết TTHC cho người dân

Việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, đồng thời làm tốt việc niêm yết, công khai thủ tục hành chính, cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện và các xã đã góp phần tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính; thực hiện có hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước một cách chặt chẽ, chính xác, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương; giải quyết tốt quyền và lợi ích chính đáng của công dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn, nâng cao tính minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính.

Tin, ảnh: Thanh Xuân