Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
15-6-2023

Chiều ngày 14/6, Ban chỉ đạo 35 huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22-10-2018 của Bộ Chính trị khóa XII và 6 tháng năm 2023 “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Quang Thới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành viên Ban Chỉ đạo 35 tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể huyện, Tổ thư ký, đội ngũ cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy, đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện, Đồn trưởng, Chính trị viên các Đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị cần nhìn nhận, đánh giá thực chất hơn quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW và trong 6 tháng đầu năm 2023.

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22-10-2018 của Bộ Chính trị khóa XII “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và báo cáo sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng 6 tháng đầu năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông qua báo cáo

Thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22-10-2018 của Bộ Chính trị khóa XII và Kế hoạch số 102-KH/TU, ngày 10-7-20219 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thường xuyên tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết số 35-NQ/TW đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. Qua việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc, đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân trong việc bảo vệ Đảng, Nhà nước, những thành tựu đạt được do Đảng lãnh đạo.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị trong huyện đã chủ động thành lập, vận hành các trang fanpage facebook, Zalo... và phân công thành viên viết tin, bài tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, của tỉnh và của huyện, của cơ quan, đơn vị, địa phương mình và quảng bá hình ảnh quê hương, con người và sự phát triển của huyện Ia H’Drai; đồng thời cung cấp thông tin xấu độc, sai sự thật trên không gian mạng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân biết; thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, khảo sát, nắm bắt dư luận xã hội thông qua đội ngũ cộng tác viên.

Đồng chí Lê Quang Thới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Thới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành viên Ban Chỉ đạo 35 tỉnh ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo 35 huyện đã đạt được trong thời gian qua, thống nhất với những phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới của huyện trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Thông tin thêm cho Hội nghị về tình hình thế giới, khu vực, trong nước và trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị huyện cần tiếp tục phát động, nâng cao chất lượng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới, các lực lượng thường xuyên bám nắm địa bàn, nắm bắt dư luận xã hội để kịp thời thông tin, định hướng dư luận xã hội. Nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Bí thư chi bộ trong công tác quán triệt và triển khai thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, kịp thời phát hiện, uốn nắn, nhắc nhở, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy kết luận tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị cơ quan thường trực tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đại biểu dự Hội nghị, và đề nghị cơ quan thường trực tiếp thu đây đủ các ý kiến; đồng thời, bổ sung giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm. Trong thời gian tới, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chống phá cách mạng Việt Nam, bằng mọi âm mưu, thủ đoạn nhằm phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước trên không gian mạng và các trang mạng Internet, mạng xã hội. Chính vì vậy, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, thành viên Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy, Bí thư, Tổ thư ký, đội ngũ cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy, đội ngũ Cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện cần tăng cường các biện pháp để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng, Cương lĩnh lãnh đạo của Đảng, làm cho cán bộ, đảng viên, nhân dân luôn kiên định nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thanh Xuân