Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Ra quân phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
12-6-2023

Chiều 11/6, tại UBND xã Ia Dom, Huyện đoàn Ia H’Drai tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Đến dự có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Tỉnh đoàn Kon Tum; lãnh đạo xã Ia Dom, các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã; Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc cùng hơn 100 ĐVTN, các em thiếu nhi và Nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh buổi l

Trong chiến dịch năm nay, tuổi trẻ huyện Ia H'Drai sẽ tổ chức và tham gia các hoạt động như: Ngày Chủ nhật xanh, Ngày thứ bảy tình nguyện, Thứ bảy tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính; các chiến dịch Hoa Phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng, Mùa hè xanh; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; ra quân bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý rác thải…

Trao quà cho các em học sinh và các hộ gia đình có hoản cảnh khó khăn

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tặng 05 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và 10 suất quà cho các hộ gia đình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Phất cờ phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Chiến dịch là môi trường thực tiễn để đoàn viên thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện ý chí, khát vọng cống hiến, chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương, đặc biệt là trong công tác chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới.

Trồng cây xanh sau Lễ phát động

Ngay sau Lễ phát động là các hoạt động ra quân hưởng ứng như: Tuyên truyền về phòng, chống ma tuý, về biên giới, biển đảo cho thanh thiếu nhi; hướng dẫn phòng, chống đuối nước; tổ chức các trò chơi vận động, đố vui có thưởng cho thiếu nhi; dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây xanh.

Tin, ảnh: Văn Sĩ